top of page

Ango Lifestyle

โคมไฟแต่งห้องนอนสวยๆ

5 วีธีแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟหัวเตียงสไตล์รีสอร์ท 

 

ด้วยพื้นที่ในห้องนอน หรือในคอนโดที่ต้องใช้อย่างคุ้มค่า โคมไฟหรือเฟอร์นิเจอร์ในห้องจึงต้องยึดหลัก “ใช้สเปซน้อย ให้อารมณ์เยอะ” แองโก

จึงนำไอเดียการใช้โคมไฟหัวเตียง ที่ตกแต่งห้องนอนของโรงแรมรีสอร์ทต่างๆ มาเป็นไอเดียให้คุณเลือกใช้ โคมไฟแต่งห้องนอน หรือ โคมไฟแต่งคอนโด

 

แค่เลือกใช้ โคมไฟสไตล์รีสอร์ท ในการตกแต่ง ไม่ว่าห้องจะกี่ตารางเมตร สเปซที่จำกัดก็ไม่ใช่อุปสรรคในการสร้างบรรยากาศชิลในห้องนอน 

ให้ได้อารมณ์แบบเดียวกับโรงแรมหรือรีสอร์ท 

โคมไฟหัวเตียงห้องนอนสวยๆ

1. ตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟหัวเตียงนอนรังไหม ให้ห้องสวยด้วยแสงเงา 

ที่โรงแรม Hotel Chavanel ปารีส ออกแบบให้มีโต๊ะข้างเตียงที่มีสเปซวางโคมไฟ สถาปนิคจึงเลือกใช้ "My Chrysalis" แบบ Custom ขาโคมไฟ โดยเปลี่ยนจากขาสแตนเลสเป็นขาไม้ เพื่อความยูนีคของโรงแรม โคมไฟที่ทำจากรังไหม (Cocoon Silk) มีเสน่ห์และสวยตั้งแต่ความเป็นธรรมชาติของวัสดุ กับการดีไซน์โครงสร้างแบบแฮนด์เมด ทำให้แสงที่ผ่านโคมไฟมีแสงและเงาในจังหวะสลับแบบเฉพาะตัว สร้างบรรยากาศในห้องนอนที่เรียบเฉยให้มีชีวิตชีวา เป็น โคมไฟหัวเตียงสวยๆ ที่แค่เปิดสวิทช์ไฟก็ได้อารมณ์แบบรีสอร์ต 

 

โคมไฟรังไหมมีสีอื่นมั้ย?

โคมไฟรังไหมแองโก นอกจากจะมีสีขาวธรรมชาติแล้ว ยังมีสี Ebony Black และ Cherry Red ที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ อ่านต่อ โคมไฟรังไหมสไตล์โมเดิร์น

โคมไฟหัวเตียง ตกแต่งห้องนอนให้สวย

2. ตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟหัวเตียงนอน วางสองฝั่ง สร้างสมดุลแสงที่พอดี

ที่ห้องพักใน คีรีมายา รีสอร์ท เขาใหญ่ แม้ห้องจะกว้างแต่ทางรีสอร์ทเลือกใช้ โคมไฟหัวเตียงนอนทำจากหวาย "Wand Nest" ตกแต่งภายในห้องนอน โดยจัดวางสองฝั่ง เหมาะเป็นไอเดียตกแต่งห้องนอน ที่มีสเปซสำหรับโคมไฟที่มีหัวเตียงสองข้าง การเลือกตั้งโคมไฟดวงเล็กหน่อยที่ทำจากหวายเส้น  ขนาดเส้นเล็ก 1 มม. เป็นโคมไฟธรรมชาติแฮนด์เมด ช่วยบิ้วแสงในห้องนอนให้มีสมดุลที่กำลังดี สร้างบรรยากาศที่อบอุ่น รื่นรมย์ในสไตล์รีสอร์ทได้ ในแบบที่ไม่ต้องจ่ายแพง

โคมไฟหวายใช้แต่งสเปซแบบไหนได้บ้าง?

โคมไฟหวาย ได้รับความนิยมในการใช้ตกแต่งบ้าน หรือใช้เป็นโคมไฟในห้องนอน ซึ่งได้รับความนิยมทั้งโรงแรมในไทยและต่างประเทศ เพราะเป็นวัสดุธรรมชาติที่มีความละเอียดอ่อน หวายเส้น 1 มม. ที่นำมาใช้ทำโคมไฟให้แสงที่อ่อนโยน เป็น Eco lighting ที่เป็นมิตรกับคนและสิ่งแวดล้อม หากยังไม่แน่ใจในการเลือกโคมไฟหวายไปตกแต่งภายในบ้าน มาดูไอเดียวการใช้ โคมไฟหวายแต่งสเปซ

โคมไฟตั้งโต๊ะเยื่อสา

3. ตกแต่งห้องนอนเล็กด้วยโคมไฟจากเยื่อสา ให้ห้องอบอวลด้วยแสงอบอุ่น

ในห้องนอนเล็ก ของตกแต่งก็ต้องถูกย่อไซส์ให้เล็ก โคมไฟแต่งห้องนอนจึงต้องมีความโดดเด่นตั้งแต่วัสดุ และแสงที่อบอุ่นแตกต่าง โคมไฟแฮนด์เมดจากเยื่อสาให้ความรู้สึกแปลกตาตั้งแต่แรกเห็น ด้วยวัสดุ การเย็บติดของเยื่อสาแต่ละชิ้นจนได้เป็นฟอร์มโคมไฟ ซึ่งนอกจากความสะดุดตา โคมไฟจากเยื่อสา ยังช่วยดูดซับแสงแรงๆ จากหลอดไฟ ให้ผ่านออกมาอย่างนุ่มนวล แสงในห้องนอนจึงละมุน สร้างบรรยากาศสุดชิล

มีที่ไหนใช้โคมไฟเยื่อสาตกแต่งบ้าง?

โคมไฟแฮนด์เมดจากเยื่อสา มีความพิเศษทั้งวัสดุ การประดิษฐ์ และแสงที่ได้จากโคมไฟ สถานที่ที่เลือกใช้โคมไฟเยื่อสาจึงมักมีความต้องการแสงแบบที่อ่อนโยน นุ่มเบา เพื่อความผ่อนคลายสูงสุด อาทิ การตกแต่งภายในสปา และห้อง Spa Treatment ลองดูตัวอย่างการใช้โคมไฟเยื่อสา "Unit (Pendant-M) โคมไฟแขวนเพดานที่ตกแต่งอยู่ใน สปา อารีย์ Calm Spa 

โคมไฟหัวเตียงติดผนัง แต่งห้องนอนสวยๆ

4. ตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟหัวเตียงติดผนัง สำหรับห้องใหญ่ที่หัวเตียงเล็ก

ที่โรงแรม Torralbenc Hotel ในสเปน ออกแบบให้โต๊ะข้างเตียงเล็กสำหรับให้วางของใช้เล็กๆ น้อยๆ การจัดวางโคมไฟแต่งห้องนอน ในสไตล์ 

โคมไฟหัวเตียงติดผนังสวยๆ จึงอาจไม่เหมาะ ทางโรงแรมจึงเลือกใช้คมไฟแฮนด์เมดหวาย "Hanging World" แบบแขวนติดกับผนัง โดยจัดระยะแสงให้พอดีกับบรรยากาศที่ดีไซน์ ห้องจึงได้ทั้งบรรยากาศและฟังก์ชั่นในแบบที่ไม่เปลืองสเปซ

โคมไฟแขวนข้างเตียง เทคนิคดีๆ ที่โรงแรมในสเปนชอบใช้

เป็นที่น่าสังเกตถึงเทคนิคการใช้โคมไฟแขวนแบบติดผนัง แทนการใช้โคมไฟตั้งโต๊ะ อาจเป็นเพราะโคมไฟเพดานมีแบบให้เลือกเยอะ และไม่เสียสเปซของโต๊ะข้างเตียง จึงเป็นที่นิยมอย่างในโรงแรมอีกแห่งในสเปน ก็ใช้เทคนิคแบบเดียวกัน โรงแรม Ibiza Gran Hotel

โคมไฟหัวเตียงห้องนอนในโรงแรม

5. ตกแต่งห้องนอนใหญ่ ด้วยโคมไฟสั่งทำ ดีไซน์พิเศษ

อีกไอเดียสำหรับการเลือกโคมไฟแต่งห้องนอน Master Bedroom ที่ออกแบบให้มีโต๊ะหัวนอนไว้วางของได้ที่ W Koh Samui Retreat เลือกใช้โคมไฟหัวเตียงวางคู่กัน ด้วยขนาดและความสูงที่ต้องได้สัดส่วนพอดีกับขนาดห้อง โคมไฟจึงต้องเป็น โคมไฟสั่งทำ ดีไซน์พิเศษเพื่อใช้ในโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ และเลือกใช้หวายเป็นวัสดุหลักของโคมไฟ กับเทคนิคการพันแบบแฮนด์เมดที่ค่อนข้างแน่น เพื่อแสงที่ได้จากโคมไฟสำหรับห้องนอนจะให้ความสว่างแต่สบายตา ช่วยเสริมบรรยากาศรีแลกซ์แบบมีสไตล์ให้กับห้องในลุคที่ไม่ซ้ำใคร 

bottom of page