Ango Lifestyle

โคมไฟแต่งห้องนอนสวยๆ

5 วีธีแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟสไตล์รีสอร์ท 

 

ด้วยพื้นที่ในห้องนอน หรือในคอนโดที่ต้องใช้อย่างคุ้มค่า โคมไฟหรือเฟอร์นิเจอร์ในห้องจึงต้องยึดหลัก “ใช้สเปซน้อย ให้อารมณ์เยอะ” แองโก

จึงนำไอเดียในการใช้ โคมไฟแต่งห้องของโรงแรมรีสอร์ทต่างๆ มาเป็นไอเดียให้คุณเลือกใช้ โคมไฟแต่งห้องนอน หรือ โคมไฟแต่งคอนโด 

แค่เลือกใช้ โคมไฟสไตล์รีสอร์ท ในการตกแต่ง ไม่ว่าห้องจะกี่ตารางเมตร สเปซที่จำกัดก็ไม่ใช่อุปสรรคในการสร้างบรรยากาศชิลในห้องนอน 

ให้ได้อารมณ์แบบเดียวกับโรงแรมหรือรีสอร์ท 

โคมไฟแต่งห้องนอนสวยๆ

1. ตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟรังไหม ให้ห้องสวยด้วยแสงเงา 

ที่โรงแรม Hotel Chavanel ปารีส ออกแบบให้มีโต๊ะข้างเตียงที่มีสเปซวางโคมไฟ สถาปนิคจึงเลือกใช้ โคมไฟรังไหม ที่สวยตั้งแต่ความเป็นธรรมชาติของวัสดุ กับการดีไซน์โครงสร้างแบบแฮนด์เมด ทำให้แสงที่ผ่านโคมไฟมีแสงและเงาในจังหวะสลับแบบเฉพาะตัว สร้างบรรยากาศ

ในห้องนอนที่เรียบเฉยให้มีชีวิตชีวา เป็นโคมไฟที่เหมาะกับห้องนอนที่มีโต๊ะข้างเตียง ที่แค่เปิดสวิทช์ไฟก็ได้อารมณ์แบบโรงแรม 

โคมไฟแต่งห้องนอนหวาย

2. ตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟสองฝั่ง สร้างสมดุลแสงที่พอดี

ที่ห้องพักใน คีรีมายา รีสอร์ท เขาใหญ่ แม้ห้องจะกว้างแต่ทางรีสอร์ทเลือกใช้ โคมไฟสไตล์รีสอร์ท แต่งห้องนอน เป็น โคมไฟหวาย ตัวเล็ก 2 ตัว

จัดวางสองฝั่ง เหมาะเป็นไอเดียตกแต่งห้องนอนที่มีสเปซสำหรับโคมไฟที่มีหัวเตียงสองข้าง การเลือกตั้งโคมไฟดวงเล็กหน่อยที่ทำจากหวายเส้นเล็ก 3 มม. แฮนด์เมดในฟอร์มธรรมชาติ ช่วยบิ้วแสงในห้องนอนให้มีสมดุลที่กำลังดี สร้างบรรยากาศที่อบอุ่น รื่นรมย์ในสไตล์รีสอร์ทได้ ในแบบ

ที่ไม่ต้องจ่ายแพง

ไอเดียวการใช้ โคมไฟหวายแต่งสเปซ

โคมไฟตั้งโต๊ะเยื่อสา

3. ตกแต่งห้องนอนเล็กด้วยโคมไฟวัสดุพิเศษ ให้ห้องอบอวลด้วยแสงอบอุ่น

ในห้องนอนเล็ก ของตกแต่งก็ต้องถูกย่อไซส์ให้เล็ก โคมไฟแต่งห้องนอนจึงต้องมีความโดดเด่นตั้งแต่วัสดุ และแสงที่อบอุ่นแตกต่าง โคมไฟแฮนด์เมดจากเยื่อสาให้ความรู้สึกแปลกตาตั้งแต่แรกเห็น ด้วยวัสดุ การเย็บติดของเยื่อสาแต่ละชิ้นจนได้เป็นฟอร์มโคมไฟ ซึ่งนอกจากความสะดุดตา โคมไฟจากเยื่อสา ยังช่วยดูดซับแสงแรงๆ จากหลอดไฟ ให้ผ่านออกมาอย่างนุ่มนวล แสงในห้องนอนจึงละมุน สร้างบรรยากาศสุดชิล

โคมไฟแต่งห้องนอนสวยๆ

4. ตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟติดผนัง สำหรับห้องใหญ่ที่หัวเตียงเล็ก

ที่โรงแรม Torralbenc Hotel ในสเปน ออกแบบให้โต๊ะข้างเตียงเล็กสำหรับให้วางของใช้เล็กๆ น้อยๆ การจัดวางโคมไฟแต่งห้องนอน ในสไตล์ 

โคมไฟหัวเตียง จึงไม่เหมาะ ทางโรงแรมจึงใช้โคมไฟแฮนด์เมดหวายห้อยติดกับผนัง โดยจัดระยะแสงให้พอดีกับบรรยากาศที่ดีไซน์ ห้องจึงได้ทั้งบรรยากาศและฟังก์ชั่นในแบบที่ไม่เปลืองสเปซ

โคมไฟแต่งห้องนอนในโรงแรม

5. ตกแต่งห้องนอนใหญ่ ด้วยโคมไฟสั่งทำ ดีไซน์พิเศษ

อีกไอเดียสำหรับการเลือกโคมไฟแต่งห้องนอน Master Bedroom ที่ออกแบบให้มีโต๊ะหัวนอนไว้วางของได้ที่ W Koh Samui Retreat เลือกใช้โคมไฟวางคู่ที่หัวเตียง ด้วยขนาดและความสูงที่ต้องได้สัดส่วนพอดีกับขนาดห้อง โคมไฟจึงต้องเป็น โคมไฟสั่งทำ ดีไซน์พิเศษเพื่อใช้ในโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ และเลือกใช้หวายเป็นวัสดุหลักของโคมไฟ กับเทคนิคการพันแบบแฮนด์เมดที่ค่อนข้างแน่น เพื่อแสงที่ได้จากโคมไฟสำหรับห้องนอนจะให้ความสว่างแต่สบายตา ช่วยเสริมบรรยากาศรีแลกซ์แบบมีสไตล์ให้กับห้องในลุคที่ไม่ซ้ำใคร