top of page

จากรังไหมสู่โคมไฟแฮนด์เมดโมเดิร์น

Updated: Jun 8, 2022

รังไหม วัสดุธรรมชาติที่มีความมหัศจรรย์ ทั้งการเป็น Shell ปกป้องตัวหม่อนไหมให้ได้แสงและความอบอุ่นที่พอดี จนถึงการนำรังไหมที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ มาใช้เป็นวัสดุทำโคมไฟที่ให้แสงสวยงาม วันนี้ โคมไฟรังไหมไม่ใช่เป็นโคมไฟแต่งบ้านเชยๆ แต่เป็นโคมไฟโมเดิร์น ที่สะท้อนคาแร็คเตอร์ของสเปซได้ชัดเจน


 

โคมไฟรังไหม สไตล์โมเดิร์น

ด้วยคุณสมบัติตามธรรมชาติของรังไหมที่มีโครงสร้างที่ดูอ่อนนุ่มแต่แข็งแรง รังไหมเป็นตัวผ่านแสงที่ดีด้วยเส้นใยแต่ละชั้นของรังไหม ที่ช่วยดูดซับแสงแข็งๆ ของไฟ LED ให้ได้เป็นแสงนุ่มละมุนสวยงาม สร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้ทุกสเปซ วันนี้ จะพาไปรู้จักโคมไฟรังไหมทำสี และทำเป็นซีรีส์คมไฟโมเดิร์น “MOON” ที่ทั้งเก๋และมีคาแร็คเตอร์ ในแบบที่สวยทั้งแสงและสร้างความยูนีคให้บ้าน


โคมไฟรังไหม Moon Series โคมไฟเพดาน โมเดิร์น ไม่เหมือนใครโคมไฟรังไหม Moon Series เป็นโคมไฟแฮนด์เมด ทรงกลมทำจากรังไหมธรรมชาติ และรังไหมทำสีพิเศษ โดยรังไหมทุกตัวผ่านการคัดด้วยมือให้ได้ขนาดเท่าๆ กัน ก่อนจะนำมาเรียงร้อยและเชื่อมบัดกรี ให้ยึดติดแน่นกับโครงสร้างหลักของโคมไฟ Moon series จึงเป็นโคมไฟโมเดิร์น มี 3 สี 3 คาแร็คเตอร์ ใช้ตกแต่งบ้าน ตกแต่งสเปส เพื่อสร้างบรรยากาศที่แตกต่าง1. โคมไฟรังไหม Full Moon โคมไฟโมเดิร์นสีขาว สวยกระจ่างอย่างพระจันทร์เต็มดวง


คมไฟเพดาน Full Moon ทำจากรังไหมสีขาวธรรมชาติ สะท้อนความบริสุทธิ์ เป็นธรรมชาติ ช่วยลดทอนความแห้งแข็งของแสงจากไฟ LED ให้เป็นแสงที่ละมุนนุ่มนวล แสงจากโคมไฟรังไหม Full Moon จะช่วยให้สเปซสว่างอย่างอ่อนโยน มีแสงและเงาที่สร้างบรรยากาศให้เป็นมิติของความผ่อนคลาย โคมไฟ Full Moon เป็นคมไฟเพดานทรงกลมที่ใช้แต่งบ้านง่าย ใช้เป็นโคมไฟแต่งห้องนอน แบบ 1 ชิ้น ก็สวย หรือใช้เป็นโคมไฟแขวนโถงบันได หรือโคมไฟแต่งห้องนั่งเล่น ก็โดดเด่นสะดุดตา
2. โคมไฟรังไหมสีดำ Midnight Moon โคมไฟโมเดิร์นสีดำ สวยมีเสน่ห์ เหมือนพระจันทร์เที่ยงคืน


โคมไฟ Midnight Moon เป็นโคมไฟรังไหมสีดำ (อีโบนี) ที่ให้ความรู้สึกสงบ สุขุม แต่ในขณะเดียวกัน แสงและเงาจากโคมไฟก็สร้างบรรยากาศให้สเปซอบอุ่น มีเสน่ห์ น่าค้นหาอยู่ในคราวเดียวโคมไฟรังไหมสีดำ Midnight Moon จึงเป็นโคมไฟเพดานรังไหม ที่มีคาแร็คเตอร์แตกต่าง แปลกตา ไม่เหมือนใคร จะใช้เป็นโคมไฟแขวน สำหรับแต่งคอนโดแบบชิ้นเดียวก็เท่ หรือถ้าสเปซใหญ่ จะใช้เป็นโคมไฟแขวนแบบเล่นระดับเป็นกลุ่ม สเปซก็ดูมีความพิเศษน่าสนใจ
3. โคมไฟรังไหมสีแดง Cherry Moon โคมไฟโมเดิร์นสีแดงเชอรี่ สวยเก๋มีพลัง เหมือนวันพระจันทร์สีแดง


โคมไฟรังไหมสีแดง Cherry Moon เป็นโคมไฟที่ใช้รังไหมที่ผสมสีพิเศษ เป็นแดงเชอรี่ที่โดดเด่น สะท้อนคาแร็คเตอร์ของความสดใส เปิดเผย และเต็มไปด้วยพลัง เมื่อนำโคมไฟเพดาน Cherry Moon มาใช้แต่งสเปซ ไม่ว่าจะใช้เป็นโคมไฟแขวน ชิ้นเดียวที่ Walk-in Closet หรือใช้เป็นโคมไฟแต่งร้าน ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้สนุกได้อย่างมีสีสันที่เป็นเอกลักษณ์
เพราะแสงสวย รังไหม จึงเป็นได้ทุกอย่างของโคมไฟ


ด้วยคุณสมบัติพิเศษของรังไหมที่ให้แสงสวย ที่มีความนุ่มนวล สบายตา นอกจากโคมไฟ Moon Series ที่กล่าวไปแล้ว โคมไฟรังไหม ยังสามารถนำมาใช้ทำเป็นโคมไฟได้ทุกแบบ ทั้ง โคมไฟตั้งโต๊ะน่ารักๆ โคมไฟตั้งพื้นเก๋ๆ ก็เลือกหาไปเป็นโคมไฟแต่งบ้านให้สวยได้ตามความชอบ สามารถจัดวางได้ทุกห้อง เพราะเป็นวัสดุธรรมชาติ และเป็นงานแฮนด์เมด จึงปลอดภัยไร้สารเคมี แถมยังช่วยลดโลกร้อนด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะรังไหม ดีไซน์สีให้แสงสวย


ใช้โคมไฟรังไหม เป็นโคมไฟตั้งโต๊ะแต่งห้องนอน ห้องทำงาน โคมไฟหัวเตียง แสงนุ่มๆ จากโคมไฟ ช่วยสร้างบรรยากาศได้ดีโคมไฟตั้งพื้นรังไหม ดีไซน์ให้โมเดิร์น


ถ้ามองหาโคมไฟตั้งพื้นเก๋ๆ ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โคมไฟรังไหมตั้งพื้น ก็ช่วยแต่งสเปซเหงาๆ ให้อบอุ่น ดูดี ด้วยแสงสวยๆ และรูปแบบดีไซน์ที่แปลกตาโคมไฟสั่งทำ ดีไซน์พิเศษจากรังไหม


ถ้ามีสเปซแต่ยังหาโคมไฟตกแต่งที่ลงตัวกับสเปซไม่ได้ โคมไฟสั่งทำ เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะถ้าชอบวัสดุอย่างรังไหม ดีไซน์ และขนาด สามารถคุยกับนักออกแบบได้ ดีไซเนอร์เขาก็พร้อมจะออกแบบให้เป็น Masterpiece ของสเปซนั้นๆทำความสะอาดโคมไฟรังไหมอย่างไร?


แต่งบ้านสวย แต่ก็ต้องคำนึงถึงตอนทำความสะอาดด้วย โคมไฟรังไหม ทำความสะอาดไม่ยากเลย แค่ใช้ไม้ขนไก่คอยปัดฝุ่น หรือใช้ที่ดูดฝุ่นเล็กในรถดูดทำความสะอาด แค่นี้ บ้านก็มีโคมไฟธรรมชาติสวยๆ ที่จะอยู่กับเราไปอีกนาน


ดูโคมไฟธรรมชาติแบบอื่นๆ ได้ที่ แองโกKommentare


Featured Posts
Recent Posts
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic
bottom of page