top of page

พลังจากแสงสวย ของโคมไฟแต่งบ้านโมเดิร์น

Updated: Jan 8, 2023


โคมไฟกลางบ้านฮวงจุ้ย, โคมไฟฮวงจุ้ย,
Cloud pendant lights โคมไฟลุคจิวเวลรี่

ไม่ว่าโลกภายนอกจะวุ่นวาย ทำให้เราเหนื่อยล้าแค่ไหน “บ้าน” ก็ยังเป็นเหมือน Safe mode ให้เราพัก เพื่อให้พร้อมสำหรับเช้าวันใหม่เสมอ บทความนี้ แองโก อยากนำโคมไฟแต่งบ้าน รวมถึง ของแต่งบ้านมงคล ที่คราฟท์แบบงานอาร์ตมานำเสนอภายใต้คอนเซปต์ Lighting, Space, Harmony เพราะโคมไฟจะเป็นมากกว่าแค่ โคมไฟสวยๆ แต่จะเป็นพลังของความสมดุล ที่เปลี่ยนเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้เราตื่นมาในตอนเช้าแล้วพร้อมไปต่อได้อย่างแข็งแรง

 

โคมไฟบันไดฮวงจุ้ย, โคมไฟโถงบันได,
โคมไฟแต่งบ้าน โมเดิร์น Cloud by Ango

ให้แสงสีเงินส่องสว่าง โคมไฟแต่งบ้าน Cloud by Ango


จากคำกล่าวที่ว่า “ในเมฆครึ้ม ยังมีแสงสีเงินซ่อนอยู่” ซึ่งตรงกับความเป็นโคมไฟ Cloud สีเงิน ที่แขวนเป็นแชนเดอเรีย เพราะเมื่อแสงไฟจาก LED รุ่นพิเศษสบายตา กระทบผ่านตัวโคมไฟระย้า สีเงิน จุดทุกจุดที่เชื่อมโยงจนเป็นโคมไฟแต่ละชิ้น สร้างเป็นโครงข่ายแสงที่สะท้อนผ่าน ให้ความสว่าง และความรู้สึกดีไปได้ทั่วบริเวณ


โคมไฟแต่งบ้าน Cloud ทำจากอะไร?


โคมไฟ Cloud by Ango เกิดจากงานฝีมือที่ใช้ทักษะการเชื่อมเหล็กให้เป็นจุด แล้วเชื่อมแต่ละจุดต่อกันจนเป็นโครง โดยวัสดุเชื่อมที่ใช้ปราศจากสารตะกั่ว 100% โคมไฟ Cloud จึงรูปทรงโคมไฟฟรีฟอร์มที่ไม่ซ้ำกันเลย เป็นโคมไฟแฮนด์เมดแบบจิวเวลรี่ลุค เมื่อนำมาแขวนแบบเล่นระดับ จึงเหมือนก้อนเมฆที่มีแสงสีเงิน ส่องสว่าง Cloud by Ango จึงเป็นโคมไฟแขวนเพดานที่ใช้ตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงาม และมีความหมายของการอยู่อย่างมีความหวัง


ดูตัวอย่างโปรเจ็คที่ใช้โคมไฟคลาวด์ Rosewood Hotel Bangkok


โคมไฟแต่งบ้าน โมเดิร์น
โคมไฟหวาย Triple Orbit by Ango


เป็นไปได้ไม่สิ้นสุด โคมไฟแต่งบ้าน Triple Orbit by Ango

ห้องนั่งเล่น เป็นห้องศูนย์รวมของคนในบ้าน โคมไฟตกแต่ง จึงควรมีความหมายมากกว่าแค่โคมไฟสวยๆ Triple Orbit เป็นโคมไฟแขวนเพดาน แฮนด์เมดจากหวายเส้น ขนาด 1 มม. แต่ละชิ้นเป็นงานคราฟต์โคมไฟให้คล้องกัน เป็นแบบงานอาร์ต Light Installation ที่สามารถคล้องต่อกันไปได้เรื่อยๆ และยังสามารถเลือกวิธีการแขวน ให้ลงตัวกับสเปซที่สุด โคมไฟแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น Triple Orbit จึงเป็นความหมายของความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด


โคมไฟแต่งบ้าน Triple Orbit แขวนแบบไหนได้บ้าง?

โคมไฟ Triple Orbit by Ango เป็นโคมไฟหวาย แฮนด์เมดแบบแยกชิ้น 3 ชิ้น คล้องต่อกัน เมื่อแต่ละชิ้นลอยตัว จึงสามารถปรับมุม ขยับการแขวนไฟได้ตามความเหมาะสมของสเปซ เช่น ห้องนั่งเล่นเพดานสูง สามารถแขวนโคมไฟ Triple Orbit แบบแนวตั้ง หรือ ถ้าบ้านมีสเปซกว้าง แต่เพดานไม่สูงนัก สามารถแขวนโคมไฟ Triple Orbit ให้เป็นแนวนอน รับกับสเปซกว้างๆ ได้สวย สามารถเป็นโคมไฟแต่งบ้าน แบบสั่งทำ ทั้งขนาดและรูปแบบการแขวน ให้เหมาะได้กับทุกสเปซได้ไม่สิ้นสุดม้านั่งใส่รองเท้า สวยๆ, เก้าอี้ใส่รองเท้า มีไฟสวยๆ
เก้าอี้ โคมไฟ ลุคจิวเวลรี่ MOONL-Light

เปลี่ยนมุมมืดให้มีแสงสวยน่านั่ง เก้าอี้โคมไฟ MOONL-Light


MOONL-Light เป็นโคมไฟจิวเวลรี่ที่ออกแบบพิเศษสำหรับการจัดแสดงในงาน Maison & Objet, Paris 2019 โดยแองโกนำโคมไฟจิวเวลรี่ มาทำงาน Collaboration กับเก้าอี้เบนช์ ของ Moonler ซึ่งชำนาญเรื่องการนำไม้ฉ่ำฉามาแฮนด์เมดเป็นเฟอร์นิเจอร์ MOONL-Light เป็นเก้าอี้โคมไฟที่จะช่วยเปลี่ยนมุมมืดๆ ในบ้าน ให้เป็นอีกมุมนั่งเล่นน่ารักๆ ที่มีแสงสว่างในตัวเอง


ดูรายละเอียดการ Collaboration ของ Ango & Moonler


มุมนั่งเล่นแบบไหน เหมาะกับเก้าอี้โคมไฟ MOONL-Light


ด้วยขนาดกะทัดรัดของเก้าอี้โคมไฟ MOONL-Light ยาว 860 มม. กว้าง 410 มม. สูง 1430 มม. ที่ถูกออกแบบมาให้โคมไฟติดยึดกับเก้าอี้ไม้ที่แข็งแรง จึงจัดวางเข้ามุมได้ง่าย ใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะเป็น มุมนั่งเล่นในห้องแต่งตัว มุมนั่งใส่รองเท้า มุมเล็กๆ ในห้องนอน หรือแม้แต่มุมใต้บันได เพราะไม่ว่าจะมุมไหน แสงสวยจากโคมไฟจิวเวลรี่ที่ติดมากับเก้าอี้ ก็พร้อมเปลี่ยนมุมมืดๆ ในบ้านให้น่ารักขึ้น และสร้างบรรยากาศให้ดูดี


ดูโคมไฟตั้งโต๊ะที่ติดมากับเก้าอี้ Halo

ของมงคลเสริมฮวงจุ้ย, ไข่ฮวงจุ้ย,
ไข่มงคล 3 สี ทอง นาก เงิน

แต่งบ้านให้เป็นมงคล ด้วยของมงคลมีดีไซน์


ฮวงจุ้ย ศาสตร์ที่ว่าด้วยความสมดุล การหมุนเวียนของพลังงาน แองโกจึงทำงานร่วมกับอาจารย์สุ กชกร พรมไชย อาจารย์ฮวงจุ้ยจากบริษัท ฟ้า ดิน คน ร่วมออกแบบของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย ไข่มงคล สีทอง สีนาก สีเงิน โดยนำเทคนิคงานเชื่อม ที่แฮนด์เมดอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะของแองโก มาใช้ในการออกแบบ ของมงคลสวยๆ ให้เป็นเหมือนงานอาร์ต ที่ใช้แต่งบ้าน เสริมฮวงจุ้ย ได้ในคราวเดียว


ไข่มงคล เสริมฮวงจุ้ยในบ้านได้อย่างไร?


ความงานคราฟท์ ที่เกิดขึ้นจากช่างฝีมือที่ทำด้วยสมาธิ ความแน่วแน่ และความอดทน ที่จะเชื่อมจุดต่อจุด แบบไม่สิ้นสุด จนได้ไข่มงคลโลหะ ที่มีขนาดมงคล สี รวมถึงจำนวนเหรียญที่เป็นมงคลบรรจุอยู่ เมื่อจัดวางไข่มงคล ในตำแหน่งต่างๆ ในบ้าน เช่น ห้องรับแขก โต๊ะทำงาน หัวเตียง ไข่มงคลโลหะ 3 สี จึงเป็นของแต่งบ้านมงคล ที่สามารถเสริมดวง เสริมฮวงจุ้ยในบ้านได้


โคมไฟตั้งโต๊ะ โมเดิร์น ทำจากหวาย
โคมไฟตั้งโต๊ะ หวาย

พลังความสุขจากโคมไฟแต่งบ้าน ของแต่งบ้านมงคล


การแต่งบ้านให้สวย น่าอยู่ เป็นความสุขที่เราไม่ต้องไปหาจากที่ไหน การเลือกใช้โคมไฟตกแต่ง ที่เป็นมากกว่า โคมไฟสวยๆ และเลือกใช้ของแต่งบ้านที่เป็นมงคลในตัว สร้างสมดุล สร้างพลังการหมุนเวียนในบ้าน เพื่อเตรียมตัว เตรียมใจให้แข็งแรงพร้อมสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ทุกวัน


Comments


Featured Posts
Recent Posts
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic
bottom of page