ของมงคลมีดีไซน์ ที่คุณต้องมี

Updated: Jan 11


ไข่ฮวงจุ้ย

โปรเจ็คที่เกิดจากการตั้งคำถามของแองโก "ของมงคลเสริมฮวงจุ้ยจะมีดีไซน์สวยๆ แบบ Contemporary art ได้มั้ย? เพราะเราเองเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย แต่ประสบปัญหาในการหาของฮวงจุ้ยที่ถูกใจที่มีดีไซน์ยากมาก จึงเกิดแนวคิดที่ว่า อยากทำงานเชิงสัญลักษณ์ ที่ตอบโจทย์เรื่อง ของฮวงจุ้ย เมื่อนำมาจัดวางตกแต่งในบ้านแล้ว ทำให้ดูเก๋เหมือนเป็น Art pieces ชิ้นหนึ่ง ดังนั้นจึงเริ่มมีการพูดคุยกันกับอาจารย์สุ กชกร พรมไชย" แล้วโปรเจ็คของฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านที่เป็นมงคลจึงเริ่มขึ้น

 

ของฮวงจุ้ยแฮนด์เมดยิ่งเสริมพลังมงคล


หลังจากอาจารย์กชกร พรมไชย ได้เห็นงานแฮนด์คราฟท์ซึ่งเป็นเทคนิคที่แองโกใช้ทำโคมไฟ ก็รู้สึกว่างานแฮนด์เมดของแองโก สามารถทำเป็นของมงคลเสริมฮวงจุ้ยที่ดีมีพลังได้ดียิ่ง เพราะเป็นงานฝีมือ ที่ใช้ศิลปะในการถักทอ เชื่อมต่อจุดต่อจุดแบบต่อเนื่องไม่สิ้นสุด ซึ่งต้องใช้ความอดทน ใช้ความนิ่ง มีสมาธิในการทำงานประดิษฐ์ ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับของมลคลมีดีไซน์ที่มีความเป็น Contemporary design ที่ลงตัวกับศาสตร์ฮวงจุ้ยในคอนเซปต์ “พันธมิตรแห่งความมั่งคั่ง” ก็คือไข่มงคลสามสหาย เงิน ทอง นาก นั่นเอง ซึ่งเหมาะกับการวางประดับในบ้าน บนโต๊ะทำงาน โต๊ะเรียนหนังสือ และการมอบเป็นของขวัญความหมายของ “ไข่มงคล” ในทางฮวงจุ้ย


รูปร่างทรงไข่ หรือทรงกลมรี หมายถึง ความราบรื่น ความกลมเกลียว รักสามัคคีกัน ไม่ติดขัด ปลอดภัย และ สามารถปรับตัวอยู่ได้ในทุกที่ มีขนาดมงคลยาว 52-54 มม. หมายถึง มีชีวิตที่ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา มีขนาดมงคลกว้าง 42-44 มม. หมายถึง สมหวังในปรารถนา และเมื่อใส่เงินทองเข้าไปในไข่ หมายถึง มีโชคลาภความมั่งคั่ง ความราบรื่น กลมเกลียว รักสามัคคี อยู่ได้กับทุกสถานการณ์อย่างปลอดภัยไม่ติดขัด และได้รับการเกื้อหนุนอุปถัมภ์ช่วยเหลือจากผู้อื่นแบบไม่สิ้นสุด ดังนั้น “ไข่มงคล” จึงเป็นของมงคลดีไซน์ร่วมสมัยแบบ Contemporary art ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังมหามงคล


ของมงคลเสริมฮวงจุ้ย ดีไซน์สวย

ไข่มงคลสีเงิน

เป็นสีพลังแห่งความสงบสุข ยุติธรรม เสริมสติปัญญาอัจฉริยะ วิสัยทัศน์กว้างไกล สื่อสารดี ทันสมัย และมั่งคั่งร่ำรวยของขวัญมงคล วันเกิด เสริมฮวงจุ้ย

ไข่มงคลสีทอง

เป็นสีพลังแห่งอำนาจบารมี ยศศักดิ์ ชื่อเสียง มิตรภาพที่ดี ความมั่นคง ความเป็นผู้นำ และมั่งคั่งร่ำรวยของมงคลเสริมดวง ตามหลักฮวงจุ้ย ดีไซน์สวย

ไข่มงคลสีนาก

เป็นสีพลังแห่งความสุขสบาย ความสง่างาม มหาเสน่ห์ ชื่อเสียง จินตนาการ และมั่งคั่งร่ำรวยของมงคลแต่งงาน ของขวัญมงคล

ไข่มงคล 3 สี


การมี 3 สี คือ สีเงิน ทอง และทองแดง (นาก) สื่อถึงของมีค่า 3 อย่างที่แตกต่างกันถูกนำมาอยู่รวมกันได้อย่างลงตัว แล้วเกิดพลังใหม่ที่มั่งมีศรีสุขขึ้น หากนำมาวางไว้ในบ้านหรือที่ทำงาน ย่อมส่งผลดีต่อครอบครัวหรือทีมงาน เสริมพลังให้มีความรัก สามัคคีกลมเกลียวกัน และมั่งคั่งขึ้นในกลุ่มพ่อแม่ ลูก หลาน หรือ เจ้าของ เจ้านาย ลูกน้อง เป็นต้นความหมายของตัวเลขจำนวนเหรียญในไข่มงคล


เลข 1 หมายถึง ความสำเร็จ ราบรื่น มีชัยชนะ มีความเป็นผู้นำ เป็นที่ยอมรับของสังคม

เลข 6 หมายถึง โชคฟลุกโชคใหญ่ไม่คาดฝัน เทพคุ้มครอง จินตนาการ มีความสุขสบายในชีวิต

เลข 8 หมายถึง ความมั่งคั่ง อำนาจบารมี ยศศักดิ์ ชื่อเสียง การช่วยเหลือเกื้อหนุนแบบไม่สิ้นสุด

เลข 9 หมายถึง ความเป็นมหามงคลในระดับที่สูงสุด และความทันสมัย


จึงออกแบบใส่เหรียญเงิน 8 x 2 เท่า =16 เหรียญ เหรียญทอง 9 x 2 เท่า =18 เหรียญ และ เหรียญทองแดง 10 + 9 =19 เหรียญ ให้เป็นสองเท่าเพื่อเพิ่มพูนความเป็นสิริมงคลอันทรงอิทธิพลนั่นเอง จำนวนตัวเลขเรียงกัน 8, 9, 10 สื่อถึง พลังมหามงคลเพิ่มยิ่งๆ ขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง


ดังนั้นในไข่มงคลแต่ละลูกที่มีเงินจำนวน 16, 18, 19 เหรียญ ย่อมหมายถึง การรวมความมงคลทุกประการของตัวเลข 1, 6, 8, 9 มาไว้ในไข่แต่ละลูกเรียบร้อยแล้ว


ซึ่งคุณจะลองวางไข่ 1 ลูก 1 สี รับพลังก่อน หากได้ผลดี ก็สามารถเพิ่มจำนวน เพิ่มสี ได้เรื่อยๆ ได้ถึงระดับสูงสุด 9 ลูก เลยทีเดียวของมงคลสวยๆ วางบนโต๊ะทำงาน

วิธีจัดวางไข่มงคลในบ้าน


สถานที่ตั้งวางไข่มงคล


บนโต๊ะทำงาน (วางใกล้คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นหุ้น) บนโต๊ะเรียนหนังสือ บนโต๊ะแคชเชียร์ บนตู้เซฟหรือบนตู้โชว์ในบ้าน ร่วมกับของตกแต่งอย่างอื่นก็ได้


วัตถุประสงค์การวางไข่มงคล


1. วางไข่มงคลกระตุ้นรับโชคลาภ ให้วางกลางบ้าน เพื่อกระตุ้นรับโชคจากสวรรค์ของดาวมงคลหมายเลข 6 ที่จรมาอยู่กลางบ้านประจำปีขาล 2022 ได้นำความมั่งคั่งร่ำรวย ความสำเร็จสมหวัง มีชื่อเสียง มีชัยชนะและปลอดภัยมาสู่สมาชิกทุกคนในบ้าน


2. วางไข่มงคลแก้ชงปีเกิด เนื่องจากเป็นวัสดุที่ทำด้วยโลหะพร้อมใส่เงินทอง จึงเป็นเครื่องมือทางฮวงจุ้ยในการใช้แก้ชงสลายพลังเคราะห์ร้ายให้กลายเป็นพลังดี พร้อมรับโชคลาภเข้ามาสู่คุณได้อีกด้วย ให้วางในมุมทิศต่างๆ ของบ้าน หรือที่ทำงาน ดังนี้


วางไข่มงคล ทิศ NE แก้ชงคนเกิดปีขาล

วางไข่มงคล ทิศ SE แก้ชงคนเกิดปีมะเส็ง

วางไข่มงคล ทิศ SW แก้ชงคนเกิดปีวอก

วางไข่มงคล ทิศ NW แก้ชงคนเกิดปีกุน


3. วางไข่มงคลป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ สำหรับทุกคน ให้วางข้างเตียงนอน

วิธีกระตุ้นรับพลังมงคล


ให้กระตุ้นด้วยการสัมผัส และเขย่าเหรียญเบา ให้เกิดเสียง แล้วอธิษฐานขอพรในสิ่งที่ปรารถนา เช่น ต้องการโชคลาภ ให้อธิษฐานว่า ขอพลังของไข่มงคล พันธมิตรแห่งความมั่งคั่งนี้ โปรดช่วยดึงดูดโชคลาภให้เข้ามาสู่ข้าพเจ้าอย่างง่ายดาย และสมดังปรารถนาโดยเร็วด้วยเถิด


เวลาวางไข่มงคล ให้ดูฤกษ์ยามที่ดีด้วย โดยดูจากปฏิทินฤกษ์ยามของอาจารย์สุ กชกร พรมไชย

ปฏิทินดูฤกษ์ยาม ปี 2564 ปีฉลู
ปฏิทินดูวันดี ปีขาล 2022 / 2565 ปีขาล

เลือกใช้อย่างไรให้ยิ่งเป็นมงคล


จะเลือกสีเดียวสามชิ้น เป็นพันธมิตร โดยมีสีเงิน สีทอง สีนาก หรือจะเลือกสองชิ้นเป็น คู่มิตรก็ได้

3 ชิ้น คือ พันธมิตรแห่งความมั่งคั่ง

2 ชิ้น คือ คู่มิตรแห่งความมั่งคั่ง“ไข่มงคล” เป็นของขวัญมงคลที่เหมาะกับใคร


ไข่มงคล เป็นของฮวงจุ้ยที่มีพลังในตัวเองตั้งแต่จุดเริ่มต้น เป็นพลังจากการแฮนด์เมดที่มาจากความตั้งใจ แน่วแน่ “ไข่มงคล” จึงมีความเป็นมงคลที่เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะใช้เป็น ของมงคลเสริมดวงดีให้ตัวเองและครอบครัวในบ้าน ในร้านค้า ในที่ทำงาน หรือให้เป็นของขวัญมงคล วันเกิด, ของขวัญมงคล ขึ้นบ้านใหม่, ของขวัญมงคลเปิดร้าน รวมถึงใช้เป็นของมงคลแก้ชงปีเกิดได้


ดาวน์โหลด PDF

https://bit.ly/2QUfBFq


สนใจสั่งซื้อไข่มงคล ฮวงจุ้ย

Pre-order ได้ที่ Line : @angolight


ไลน์แองโก สั่งของมงคลสวยๆ
สแกนเพื่อพรีออร์เดอร์ไข่มงคล

ดูโคมไฟที่ใช้วิธีทำแบบเดียวกับ ไข่มงคล ฮวงจุ้ย

• โคมไฟเพดาน Cloud | Auroral

• โคมไฟตั้งโต๊ะ Halo

• โคมไฟเสริมฮวงจุ้ย พลังจากแสงสวยของโคมไฟ


Featured Posts