top of page

เคล็ดลับการแต่งบ้านด้วยโคมไฟที่ให้พลัง

Updated: Feb 13


โคมไฟฮวงจุ้ย โคมไฟปลา กระตุ้นพลังบวก เสริมโชคลาภ

ในวันที่โลกมีแต่เรื่องท้าทาย "บ้าน" ยังเป็นที่ปลอดภัยที่ช่วยเติมพลังให้ชีวิต การแต่งบ้านด้วยโคมไฟที่แฮนด์เมดจากช่างฝีมือที่ค่อยๆ ถักทออย่างตั้งใจ มีรายละเอียดของงานดีไซน์ สี และรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ เป็นโคมไฟที่ให้พลัง และทำให้คนในบ้านมีความสุข เป็น Lighting, Space, Harmony ที่ดีกับใจ ดีกับชีวิต

 

โคมไฟสีทอง ฮวงจุ้ย, โคมไฟฮวงจุ้ย สีทอง, โคมไฟปลาทอง,
โคมไฟระย้า สีทอง Bejewelled Fish


โคมไฟที่ให้พลังความเคลื่อนไหว


ประกายแสงสีสวยจากโคมไฟปลาสีทอง Bejewelled Fish ที่แขวนเล่นระดับ เหมือนกำลังว่ายน้ำ ทำให้สเปซดูมีการเคลื่อนไหว มีเสน่ห์ มีชีวิต ซึ่งโดยทั่วไปปลาสีทอง เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง ความมั่งคั่ง โคมไฟปลาแชนเดอเรีย จึงเป็นโคมไฟที่ให้พลังหมุนเวียนในบ้าน


โคมไฟระย้าปลาสีทอง Bejewelled Fish by Ango


โคมไฟปลา เป็นโคมไฟแชนเดอเรีย แฮนด์เมด ที่เป็นหนึ่งในซีรีส์โคมไฟลุคจิวเวลรี่ของแองโก ด้วยเทคนิคงานฝีมือที่ใช้ทั้งการเชื่อมโครง และการถักโครเชต์ด้วยดิ้นสีทอง เป็นงานฝีมือที่ละเอียดอ่อนและเป็นเอกลักษณ์ เมื่อนำโคมไฟปลาแต่ละตัวมาแขวนเล่นระดับเป็นกลุ่ม จึงเป็นโคมไฟที่ให้พลังในแบบที่สามารถใช้เป็นองค์ประกอบในการจัดฮวงจุ้ยสเปซในบ้าน ได้ทั้งความสวยงาม และความ Flow ที่มาพร้อมโคมไฟปลา


ในงาน Maison et Objet, Paris 2023โคมไฟแต่งบ้านโมเดิร์น สีทองแดง สีคอปเปอร์
โคมไฟสีทองแดง Cloud (copper)

ตกแต่งโถงต้อนรับด้วยโคมไฟสีคอปเปอร์


แสงอบอุ่นที่ผ่านโคมไฟดีไซน์ทรงมนแบบฟรีฟอร์ม ของโคมไฟแขวนเพดาน Cloud (copper) สีทองแดง เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบของการจัดบ้านที่เพิ่มพลังบวก การใช้เป็นไฟแขวนเล่นระดับ คละไซส์เล็กใหญ่ ช่วยเพิ่มมิติของแสงในสเปซให้ยิ่งมีเสน่ห์ มีแรงดึงดูด


โคมไฟแขวนเพดานโมเดิร์น Cloud สีคอปเปอร์


โคมไฟ Cloud by Ango เกิดจากงานฝีมือที่ใช้ทักษะการเชื่อมโลหะให้เป็นจุด แล้วเชื่อมแต่ละจุดต่อกันจนเป็นโครง โดยวัสดุเชื่อมที่ใช้ปราศจากสารตะกั่ว 100% โคมไฟ Cloud จึงรูปทรงโคมไฟฟรีฟอร์มที่ไม่ซ้ำกันเลย เป็นโคมไฟแฮนด์เมดแบบจิวเวลรี่ลุค เมื่อนำมาแขวนแบบเล่นระดับ จึงเหมือนก้อนเมฆที่มีแสงสีเงิน ส่องสว่าง Cloud by Ango จึงเป็นโคมไฟที่ให้พลังแขวนเพดานที่ใช้ตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงาม


ดูตัวอย่างโปรเจ็คที่ใช้โคมไฟ cloudโคมไฟแชนเดอเรีย สีทอง, โคมไฟระย้าสีทอง, โคมไฟฮวงจุ้ย สีทอง
โคมไฟโถงบันได สีทอง Firmament Gold


แสงสีทองสว่างจากโคมไฟแชนเดอเรีย

แสงสวยจากโคมไฟแชนเดอเรียสีทอง Firmament (gold) ที่แขวนเล่นระดับกันอยู่ในเซต ที่แม้จะอยู่ในมุมเล็กๆ ก็ยังให้ประกายแสงสีทองที่สื่อถึงความมั่งคั่ง รุ่งเรือง ให้ความรู้สึกดี มีพลังในสเปซ


โคมไฟแชนเดอเรียสีทอง Firmament-1

จากงานเชื่อมที่แต่ละจุด ก่อนจะนำไปทำสีทอง และถักโครเชต์ด้วยดิ้นสีทอง แสงที่ได้จากโคมไฟ Firmament จึงมีประกายแสงที่แปลกตา มีรายละเอียดน่ามอง ช่วยทำให้สเปซเล็กๆ ในมุม มีแสงสีทองสวย ทำให้มุมที่เคยเป็นมุมอับ มีแสงสว่าง เพิ่มพลังบวกให้กับสเปซในบ้าน โคมไฟสีแดง โคมไฟฮวงจุ้ย โคมไฟแต่งบ้านฮวงจุ้ย
โคมไฟเพดานสีแดง Cherry Moon

แอคทีฟ มีพลัง ด้วยแสงสวยจากโคมไฟสีแดง

สีแดง เป็นสัญลักษณ์ของความจริงใจ มีชีวิตชีวา โดดเด่น โคมไฟสีแดง Cherry Moon ช่วยทำให้สัญลักษณ์ของสีแดง มีประกายแสงสวย เป็นโคมไฟเพดานสีแดงที่มีดีไซน์ มีเอกลักษณ์​ พร้อมจะทำให้สเปซมีพลัง


มีพลัง ด้วยแสงและดีไซน์จากโคมไฟ Cherry Moon


โคมไฟแขวนเพดานสีแดง Cherry Moon เป็นโคมไฟแฮนด์เมดจากรังไหมธรรมชาติ นำมาทำสีแดงเชอรี่ที่สดใส เมื่อใช้เป็นโคมไฟไฟแขวนแบบชิ้นเดียวตรงกลางห้องก็โดดเด่น ด้วยทรงกลมมนของโคมไฟสีแดงชิ้นนี้ จึงสามารถใช้เป็นองค์ประกอบในการจัดบ้านฮวงจุ้ยได้ หรือจะแขวนเป็นกลุ่ม แบบเล่นระดับ โคมไฟสีแดง Cherry Moon ยิ่งช่วยกระตุ้นพลังให้กับสเปซของมงคลเสริมฮวงจุ้ย, ไข่ฮวงจุ้ย,
ไข่มงคล 3 สี ทอง นาก เงิน

แต่งบ้านให้เป็นมงคล ด้วยไข่มงคล 3 สี ทอง นาก เงิน


ฮวงจุ้ย ศาสตร์ที่ว่าด้วยความสมดุล การหมุนเวียนของพลังงาน แองโกจึงทำงานร่วมกับ อาจารย์สุ กชกร พรมไชย อาจารย์ฮวงจุ้ยจากบริษัท ฟ้า ดิน คน ร่วมออกแบบของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย ไข่มงคล สีทอง สีนาก สีเงิน โดยนำ เทคนิคงานเชื่อม ที่แฮนด์เมดอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะของแองโก มาใช้ในการออกแบบ ของมงคลสวยๆ ให้เป็นเหมือนงานอาร์ต ที่ใช้แต่งบ้าน เสริมฮวงจุ้ย ได้ในคราวเดียว


เซตไข่มงคล 3 สี เสริมฮวงจุ้ยในบ้านได้อย่างไร?


ความงานคราฟท์ ที่เกิดขึ้นจากช่างฝีมือที่ทำด้วยสมาธิ ความแน่วแน่ และความอดทน ที่จะเชื่อมจุดต่อจุด แบบไม่สิ้นสุด จนได้ไข่มงคลโลหะ ที่มีขนาดมงคล สี รวมถึงจำนวนเหรียญที่เป็นมงคลบรรจุอยู่ เมื่อจัดวางไข่มงคล ในตำแหน่งต่างๆ ในบ้าน เช่น ห้องรับแขก โต๊ะทำงาน หัวเตียง ไข่มงคลโลหะ 3 สี จึงเป็นของแต่งบ้านมงคล ที่สามารถเสริมดวง เสริมฮวงจุ้ยในบ้านได้


การจัดวาง ไข่มงคล 3 สีเพิ่มพลังในบ้าน ด้วยโคมไฟเพดาน และของแต่งบ้าน


เมื่อบ้านเป็นที่ชาร์จพลังของเรา การแต่งบ้านให้สวย น่าอยู่ ด้วยการเลือกใช้โคมไฟที่เป็นมากกว่าโคมไฟสวยๆ แต่เป็นโคมไฟที่ให้พลังกับสเปซ และเลือกใช้ของแต่งบ้านที่เป็นมงคลในตัว สามารถสร้างสมดุล สร้างพลังการหมุนเวียนในบ้านได้เป็นอย่างดี เพื่อให้บ้านเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของทุกวัน


Comments


Featured Posts
Recent Posts
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic
bottom of page