top of page

สัมผัสโคมไฟ Art + Sculptural Lighting ของแองโกได้ที่ เกษรอัมรินทร์

Updated: Jul 3

เปิดแล้ว!! แองโก (Ango) แบรน์โคมไฟแฮนด์เมดของไทยที่สร้างชื่อเสียงมากมายในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นโปรเจ็คโรงแรม รีสอร์ท วิลล่า หรือบ้านส่วนตัว แองโก เปิด "Ango Pop-Up Store" แห่งแรกที่ Gaysorn Amarin โดยถอดแบบงานดีไซน์บูธจากงาน Maison & Objet ที่ฝรั่งเศส มาเป็น Pop-up Store ที่นำเสนอโคมไฟแฮนด์เมดในคอนเซปต์ Art + Sculptural lighting ที่มีทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น พร้อมโคมไฟดีไซน์พิเศษคอลเลกชั่นส่วนตัวจากดีไซเนอร์ Angus Hutcheson และเฟอร์นิเจอร์จากโยธกามาร่วมจัดแสดง ที่ เกษรอัมรินทร์ ชั้น 3


Ango showroom in Bangkok Thailand
Ango pop-up store ที่ เกษร อัมรินทร์

Art + Sculptural Lighting คืออะไร?


คือ โคมไฟที่มีความงานศิลปะที่มีรูปทรงแบบประติมากรรม เป็นเหมือนงานอาร์ตชิ้นหนึ่งที่มีแสงสว่างแบบโคมไฟ และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ใช้งานได้จริง ซึ่ง แองโก ออกแบบและผลิตโคมไฟแฮนด์เมดในคอนเซปต์นี้มาตั้งแต่พ.ศ. 2543


โคมไฟสวยๆ กับแสงและดีไซน์ที่แตกต่าง


Transcendence series เป็นซีรีส์โคมไฟจากวัสดุคอมโพสิตที่ Ango คิดค้นขึ้นเอง จากการผสมกันของแหตกปลากับเยื่อกระดาษสา จนได้วัสดุที่เบา โปร่งแสง แต่มี Texture กับผิวสัมผัสที่มีรายละเอียด ก่อนจะนำมาพันขึ้นรูปเป็นโคมไฟ Transcendence ซึ่งแต่ละชิ้น มีเอกลักษณ์ของตัวเอง


งานศิลปะ โคมไฟสวยๆ โมเดิร์น
Art + Sculptural Lighting


โคมไฟตั้งพื้นสวยๆ แบบประติมากรรม


โคมไฟตั้งพื้น Transcendence tower นอกจากจะใช้จัดวางเป็นโคมไฟตั้งพื้นแล้ว ยังมีความเป็นประติมากรรมในตัวจากการต่อกันของโคมไฟ Transcendence 1 จำนวน 6 ชิ้น ซึ่งไฟแต่ละชิ้นเป็นงานแฮนด์เมดที่ไม่ชิ้นไหนซ้ำกัน โดยจำนวนชิ้นโคมไฟที่นำมาเรียงต่อสามารถปรับได้ตามความสูงของสเปซ สามารถนำมาตกแต่งเป็นโคมไฟห้องนั่งเล่น โคมไฟห้องรับแขกให้สวยอย่างมีเอกลักษณ์ ให้แสงสว่างที่นุ่มนวล อ่อนโยน เป็นงาน Art + Sculpural Lighting


ดูคลิปโคมไฟ Trancendence towerโคมไฟแขวนเพดาน สวยกับบ้านเพดานสูง


โคมไฟเพดาน Transcendence suspension 3 แองโก ตั้งใจออกแบบให้แขวนซ้อนกันเป็นทรงสูง สำหรับการใช้เป็นโคมไฟโถงบันได หรือโคมไฟห้องนั่งเล่นเพดานสูง ที่สามารถปรับจำนวนชิ้นโคมไฟได้ตามสเปซ หรือใช้การแขวนแบบเล่นระดับก็ได้มุมสวยที่ช่วยเพิ่มมิติให้บ้าน


โคมไฟเพดานเก๋ๆ คอลเลกชั่นพิเศษของดีไซเนอร์แองโก


"Synthesis" เป็นงานศิลปะโคมไฟที่บอกเล่าเรื่องราวความคิดของดีไซเนอร์แองโก คุณแองกัส ฮัทชิสัน (Angus Hutcheson) ซึ่งใช้เทคนิคการแฮนด์เมด ผสานกับการเพนท์ เขียน คอลลาจ เย็บ บนชิ้นงาน ก่อนจะนำมาประกอบเป็นโคมไฟเพดาน ซึ่งนำมาจัดแสดงร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ "Kanu" ออกแบบโดยโยธกา


ดูคลิปโคมไฟ Synthesis


งานอาร์ตของดีไซเนอร์แองโก Angus Hutcheson


โคมไฟสีพาสเทล เซตเดียวกับโต๊ะกลาง สวยได้ทั้งในบ้านและเอาท์ดอร์


จากเส้นพลาสติกรีไซเคิลของ SCGP ซึ่งมาจากเศษวัสดุพลาสติกของกระบวนการผลิตบรรจุภัณฑ์มาทำเป็นเส้นสีสัน Ango นำเส้นสีเหล่านั้น มาพันขึ้นรูปเป็นโคมไฟสีพาสเทล Shelter pendant และโต๊ะกลาง Paint the light table ที่ใช้สามารถใช้ตกแต่งได้ทั้งภายในบ้าน หรือใช้แต่งมุมนั่งเล่นในสวน โดยสีแต่ละสีสามารถเลือกจับคู่สีเองได้ ชุดโคมไฟและโต๊ะกลางเซตนี้ จึงเป็นงานอาร์ตจากวัสดุรีไซเคิลที่สวยและดีต่อโลกโคมไฟสีพาสเทล เข้ากับโต๊ะกลางสีพาสเทล ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

แวะชมโคมไฟอาร์ตๆ คราฟท์ ของแองโก ที่ เกษรอัมรินทร์ ชั้น 3


"Ango Pop-Up Store" อยู่ที่ชั้น 3 เกษรอัมรินทร์​ (Gaysorn Amarin) เป็นส่วนหนึ่งของ เกสรวิลเลจ (Gaysorn Village) ซึ่งอยู่ฝั่งเดียวกับท้าวมหาพรหม ช้อปเสร็จ ได้ไหว้พระกันต่อ


เดินทางไป เกษรอัมรินทร์ ได้ง่ายโดย


  1. ใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส BTS ลงสถานี ชิดลม มีสะพานเดินเชื่อมเข้าถึง เกษรอัมรินทร์ (ทางเชื่อม ต้องเสียค่าผ่านเข้าบีทีเอส)

  2. ขับรถ มีที่จอดรถ

  3. เดิน ถ้าไปเดินเล่นแถวนั้น ไม่ว่าจะเป็นสยาม เซ็นทรัลเวิลด์ ใช้สะพานลอยเดินเชื่อมเข้า เกษรอัมรินทร์ ได้เลย

"Ango Pop-Up Store" ชั้น 3 หน้าร้านอาหารสุดฮิป Copper แวะมาเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2024
Comments


Featured Posts
Recent Posts
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic
bottom of page