top of page

12 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นโมเดิร์น ด้วยโคมไฟคราฟท์ๆ

Updated: Jun 20, 2022


โคมไฟสั่งทำสำหรับวิลล่าภูเก็ต Garden Atlas Phuket
โคมไฟตกแต่ง​วิลล่า Garden Atlas Phuket

การแต่งห้องนั่งเล่นให้เก๋ โมเดิร์น และแตกต่าง ต้องการโคมไฟดีไซน์คราฟท์ๆ ที่เก๋พอกัน เพราะความสวยงามจะพิเศษและยูนีกได้ ล้วนอยู่ในรายละเอียดของทุกองค์ประกอบ เหมือนคำกล่าวที่ว่า

"God is in the details"

โดย Ludwig Mies van der Rohe (1886-1969) หนึ่งในสถาปนิกที่มีบทบาทสำคัญต่อศตวรรศที่ 20


Ango Lifestyle จึงรวมรวมไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นโมเดิร์น ด้วยโคมไฟที่คราฟท์ทีละชิ้น ละเอียดอ่อนด้วยงานมือทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้แสงและดีไซน์ที่ดีที่สุดสำหรับห้องนั่งเล่นทั่วโลก จึงเป็นที่มาของ Blog นี้ ที่รวม 12 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นโมเดิร์น ด้วยโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น และโคมไฟตั้งโต๊ะที่คราฟท์ทุกรายละเอียด


แต่งห้องนั่งเล่นด้วยโคมไฟเพดานสวยๆ


1. คราฟท์โคมไฟห้องนั่งเล่นในห้องส่วนตัวที่ บันยัน ทรี


โคมไฟแต่งโรงแรมบันยันทรี
โคมไฟ Custom White Crown / Small World

ห้องนั่งเล่นในห้องส่วนตัวในโรงแรม บันยัน ทรี (Banyan Tree) เป็นห้องที่มีสเปซแบบเปิดกว้าง โดยเชื่อมต่อโต๊ะทานข้าวกับห้องรับแขกไว้ด้วยกัน โดยอินทีเรียดีไซเนอร์ คุณ Kay Skevington ทำงานร่วมกับแองโก ในการ Custom โคมไฟ “Small World” ซึ่งได้ไอเดียมาจากโคมไฟในโรงแรม W Hotel สมุย เพื่อปรับขนาดให้ลงตัวกับสเปซโต๊ะทานข้าว ส่วนสเปซนั่งเล่น ใช้โคมไฟจากรังไหม White Crown ที่ Custom ขนาดให้พอเหมาะพอดี ห้องนี้ จึงได้โคมไฟดีไซน์แบบ Custom ที่คราฟท์ให้มีเพียงชิ้นเดียวในโลกอยู่ในห้องส่วนตัว


2. โคมไฟหวายคราฟท์สำหรับห้องนั่งเล่น โรงแรมเดอะดาไต ลังกาวี


โคมไฟเพดาน ตกแต่งโรงแรม สั่งทำได้
โคมไฟ Floating World ตกแต่งโรงแรม

โรงแรมหรูใจกลางป่าที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในลังกาวี ประเทศมาเลเซีย The Datai Langkawi ที่จัดทุกองค์ประกอบที่ใช้ตกแต่งภาย ด้วยวัสดุธรรมชาติ รักษาสิ่งแวดล้อม และความ Sustainability โคมไฟแองโกที่ใช้ จึงแฮนด์เมดจากเส้นหวายธรรมชาติ เป็นโคมไฟ Custom ขนาด จากโคมไฟ New World สู่ดีไซน์ Floating World ตกแต่งห้องนั่งเล่นสำหรับต้อนรับแขกของโรงแรมตลอดแนว ด้วยดีไซน์ที่อิมแพค มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และสวยเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติที่แวดล้อม


ดูรายละเอียดและจองห้องพัก The Datai Lankawi


3. ชิลในห้องนั่งเล่นเพดานสูงกับโคมไฟห้อยเพดานสูง


โคมไฟห้อยเพดานสูง แต่งห้องนั่งเล่น
โคมไฟแขวนเพดาน Triple Orbit

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์น สไตล์ Loft ในบ้านที่นิวยอร์คแห่งนี้ เป็นโถงสูงและมีสเปซกว้างขวาง การใช้โคมไฟเพดานแบบชิ้นเดียวจบให้โดดเด่น โคมไฟต้องมีความเป็น Light Installation ที่มีความ Sculpture ในตัวที่ตระหง่านและสง่างาม Triple Orbit โคมไฟเพดานโมเดิร์น ที่ดีไซน์แบบฟรีฟอร์มจากเส้นหวาย 3 วงคล้องกัน แขวนเป็นแชนเดอเรียโมเดิร์นจากเพดาน เป็นโคมไฟแต่งห้องนั่งเล่นสุดชิคที่ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นด้านความสว่าง และดีไซน์ที่โดดเด่น แปลกตา และยูนีก


4. สกีรีสอร์ทสไตล์คอทเทจ กับโคมไฟห้องนั่งเล่นในชาเลต์


โคมไฟห้อยเพดานสูง
Credit photo studio Erick Saillet et Jean-yves Raffort

30 นาทีจาก Chamonix ประเทศฝรั่งเศสก็ถึงที่พักสุดหรู Chalet les Granges สกีรีสอร์ทที่ดีไซน์แบบ Cottage โดยใช้โทนสีไม้เป็นหลัก แต่เรียบหรูในรายละเอียดที่เก็บเนียบทุกส่วน ตั้งแต่ผ้าเช็ดตัว ไปจนถึงการออกแบบตกแต่งภายใน โคมไฟ Triple Orbit ได้รับเลือกไปติดตั้งในพื้นที่กลางของห้องนั่งเล่น และห้องทานข้าว ด้วยความคราฟท์ทั้งตัว พร้อมโชว์รายละเอียดงานหวายผ่านรูปทรงที่สวยเข้ากันกับสไตล์ Minimal น้อยๆ เนียบๆ ของรีสอร์ทกับวิวสุดอลังการของภูเขามองบลังค์ (Mont Blanc)


ดูรายละเอียดและจองห้องพัก Chalet les Granges5. โคมไฟห้องนั่งเล่นบรรยากาศธรรมชาติที่อินเดีย


โคมไฟทรงยาวแต่งโต๊ะอาหาร ห้องนั่งเล่น
โคมไฟเพดาน Ovaloid ที่ Vana Retreat

Vana Retreat โรงแรมที่รวม Wellness โยคะ ทรีทเมนต์ ฟิตเนส และอาหารโดยเชฟพื้นเมือง Vana ตั้งอยู่ใน เมืองเดห์ราดูน (Dehradun) รัฐอุตตราขัณฑ์ (Uttarakhand) หรือ เทวภูมิ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงนิวเดลี


Vana Retreat จัดเป็นที่ Healing หรือ Retreat ตามแนวทางของอินเดียที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ความสมดุลการตกแต่งภายในจึงเป็นการผสาน ทั้งปรัชญา ความสุนทรียภาพ วัสดุธรรมชาติ แสง และดีไซน์ เข้าด้วยกันนำเสนอผ่านการตกแต่งที่เรียบง่าย เบาสบาย โคมไฟ Ovaloid ถูกนำมาใช้ตกแต่งบริเวณห้องนั่งเล่น สีธรรมชาติของโคมไฟจากเส้นหวาย ยิ่งสร้างบรรยากาศธรรมชาติให้ยิ่งอบอวล


ดูรายละเอียด Vana Retreatคราทฟ์ห้องนั่งเล่นด้วยโคมไฟตั้งพื้นสไตล์โมเดิร์น


6. โคมไฟตั้งพื้นเรียบๆ แต่ดูหรูในห้องนั่งเล่นที่วิลล่าในภูเก็ต


โคมไฟแต่งห้องนั่งเล่น โคมไฟตั้งพื้น
โคมไฟตั้งพื้น Double World

พูลวิลล่าสุดหรูย่านป่าสักซอย 8 ที่ตั้งของ Garden Atlas Phuket วิลล่าที่เปิดให้ลูกค้าดีไซน์สปซฟังก์ชั่นได้เอง ตามความต้องการใช้งาน โดยสเปซห้องนั่งเล่น / ห้องรับแขก และครัว ถูกออกแบบให้อยู่ในพื้นที่เชื่อมต่อกัน โคมไฟตั้งพื้นโมเดิร์น แฮนด์เมดจากเส้นหวาย Double World จัดวางรับกับกับชุดรับแขก และบรรยากาศสวน


ดูและสอบถามรายละเอียด Garden Atlas Phuket


7. เอกเขนกในห้องนั่งเล่นกับแสงไฟเบาๆ ที่เลคเฮ้าส์ในอังกฤษ


โคมไฟแต่งห้องนั่งเล่นริมเลค
โคมไฟตั้งพื้น Chrysalis Sky

ด้วยบรรยากาศแบบ Lean back สำหรับการนั่งชมวิวเลค Lake House ที่ Cotswold ห้องนั่งเล่นจึงมีสเปซกว้างขวาง มีชุดโซฟาน่านั่งจัดวางในโทนสีเบาๆ ให้นั่งเอนกายได้อย่างสุดชิล โคมไฟตั้งพื้นที่ใช้ตกแต่งที่ให้แสงนุ่มเบาเข้ากับบรรยากาศ Chrysalis Sky โคมไฟรังไหมที่ให้แสงสวยพร้อมดีไซน์โคมไฟที่ทำมุมโค้งอย่างเพียวบาง จึงจัดวางในจังหวะพอดีในห้องนั่งเล่น สร้างบรรยากาศให้ยิ่งสบาย


8. โคมไฟตั้งพื้นเก๋ๆ ในห้องนั่งเล่นคอนโด


โคมไฟตั้งพื้น Loft สไตล์โมเดิร์น
โคมไฟตั้งพื้น Five Stone

มุมริมทางออก Balcony ในคอนโด Nino Sarabutra ศิลปินสร้างสรรค์งานศิลปะ ชอบโคมไฟตั้งพื้น Loft ที่สูงแต่ใช้สเปสน้อย มีความคราฟท์เบาๆ ในลุคโมเดิร์น Five Stone โคมไฟตั้งพื้นชิ้นนี้จึงลงตัวกับสเปซในคอนโด ด้วยแสงสว่างผ่านวัสดุแฮนด์เมดของแองโก โคมไฟจึงช่วยสร้างบรรยากาศสำหรับการสร้างสรรค์งานสวยๆ เต็มไปด้วยคอนเซปต์ไอเดีย และจินตนาการในแบบของ Nino Sarabutra


9. มุมนั่งเล่นเก๋ได้ แค่มีเก้าอี้ดีไซน์กับโคมไฟตั้งพื้น มินิมอล


โคมไฟตั้งพื้น มินิมอล สีขาว
โคมไฟตั้งพื้น White Space

เมื่อได้เก้าอี้ดีไซน์ชิคๆ ถ้าได้โคมไฟตั้งพื้นโมเดิร์น ดีไซน์เรียบๆ แบบมินิมอล แต่เก๋ที่รายละเอียดมาเพิ่ม บ้านก็มีมุมเท่ๆ ได้ไม่ยาก อย่างบ้านหลังนี้ ได้เก้าอี้ Limited Edition ลายพิมพ์ภาพ Covent Garden จากฝีมือการถ่ายของ คุณต่อ สันติศิริ โคมไฟ White Space โคมไฟรังไหมสีขาวที่มีฐานเป็นปูนเปลือย จึงถูกนำมาจัดเข้ามุมกับเก้าอี้ กลายเป็นมุมเก่งในบ้านที่เวลาเพื่อนมาเที่ยว จะต้องขอนั่งโพสท่าถ่ายรูป


10. โคมไฟสเปซนั่งเล่นในห้องพักสไตล์สปา


โคมไฟแต่งโรงแรม Thann Wellness อยุธยา
โคมไฟตั้งพื้น Double Orbit

ใครได้แวะมาพักผ่อนที่ Thann Wellness คงได้พบกับการความผ่อนคลายทุกประสาทสัมผัส ด้วยการออกแบบตกแต่งภายในที่เน้นความสบายอย่างมีเอกลักษณ์ โดยทุกองค์ประกอบเลือกเฟ้นอย่างดี

โคมไฟตั้งพื้นในห้องพักก็เช่นกัน Double Orbit (floor) โคมไฟตั้งพื้นหวาย กับงานมือที่ดีไซน์ให้คล้อ