top of page

โคมไฟแต่งบ้าน โมเดิร์น และเป็นมิตรกับธรรมชาติ ใน M&O 2023

Updated: Mar 24, 2023


โคมไฟเพดาน ก้อนเมฆ,​โคมไฟแขวน แบบก้อนเมฆ,

Maison&Objet 2023 จัดเป็นประจำทุกปีที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นงานที่รวมดีไซเนอร์โคมไฟ ของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ระดับโลกไว้ด้วยกันเพื่ออวดโฉมผลงาน ประชันดีไซน์และไอเดีย แองโก (Ango) แบรนด์โคมไฟแฮนด์คราฟท์ของไทยที่เน้นความเป็น Sustainable ออกแบบโคมไฟเพดาน โมเดิร์นในลุคใหม่ วัสดุใหม่ ที่ใช้ง่ายในสเปซที่แตกต่าง และดีต่อโลก ไปร่วมจัดแสดงในงาน


วัสดุธรรมชาติ กับงานดีไซน์โคมไฟที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

Serendipity


วัสดุทำโคมไฟแองโก, วัสดุโคมไฟธรรมชาติ,
วัสดุธรรมชาติใหม่ล่าสุดจากแองโก

Serendipity เป็นวัสดุใหม่ล่าสุดที่เกิดจากการทำงานใน Ango Innovation Lab ที่พัฒนามาหลายปี และเปิดกว้างสำหรับการผสมผสานกับวัสดุอื่นๆ เพื่อสร้างลุคใหม่ โดยในครั้งนี้ แองโก นำวัสดุ Composite ที่ได้มาผสมกับเยื่อสา และทำให้อยู่ตัวด้วยส่วนผสมของสารอินทรีย์จากพืช ได้เป็น Serendipity วัสดุที่นำมาใช้แฮนด์เมดโคมไฟ แสงสวย น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย แพ็กง่าย ทิ้งร่องรอยคาร์บอนน้อยมาก เป็นโคมไฟ Eco และ Sustainability ที่สมบูรณ์
โคมไฟเพดาน ก้อนเมฆ

Transcedence 1


แองโกนำวัสดุคอมโพสิตแบบใหม่ ผสมกับเยื่อสามาใช้ออกแบบโคมไฟ Transcedence 1 จึงเป็นโคมไฟเพดานที่ดูโปร่งเบาแบบมีดีเทลของเส้นสายฝั่งอยู่ใน Textture เหมือนก้อนเมฆโปร่งแสงที่ลอยอยู่เหนือโต๊ะทานข้าว ด้วยวิธีพันทับไปมาแบบแฮนด์เมดที่ไม่มีสูตรตายตัว โคมไฟแต่ละชิ้นจึงแตกต่าง แสงสว่างจากตรงกลางโคมไฟที่กระทบผ่านวัสดุคอมโพสิตโปร่งแสง สร้างมิติของแสงเงาสวยงาม เป็นโคมไฟโต๊ะทานข้าวที่ให้อารมณ์เหมือนนั่งทานข้าว Outdoor ในวันที่เมฆสวย


จากโคมไฟเพดาน สู่โคมไฟตั้งโต๊ะ

Transcendence Tableโคมไฟตั้งโต๊ะแองโก Transcendence table, โคมไฟตั้งโต๊ะเก๋มาก
Transcendence table จัดแสดงครั้งแรกที่ STYLE Bangkok

โคมไฟโมดูล่า หวาย ที่คล้องต่อและปรับได้ตามสเปซ

Orbette
โคมไฟเพดาน Orbette เป็นโคมไฟหวายที่ถอดแบบจากโคมไฟ Triple Orbit ซึ่งเป็นโคมไฟเพดานชิ้นใหญ่ สำหรับบ้านเพดานสูง และมีสเปซกว้างๆ โดย Orbette ใช้โครงสร้างภายในแบบเดียวกัน แต่ปรับขนาดและออกแบบให้เป็นโคมไฟเพดานแบบแยกชิ้นลอยตัว โดยสามารถนำแต่ละชิ้นมาคล้องต่อกันได้ตามขนาดสเปซใช้งาน


เทรนด์โคมไฟของแต่งบ้านในศตวรรษที่ 21


จากวิกฤตโลกร้อนที่ทวีความรุนแรง งานออกแบบโคมไฟ เฟอร์นิเจอร์ จึงเน้นการนำเทคนิคแฮนด์เมดแบบดั่งเดิมผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยี อาทิ การใช้หลอดไฟ LED เพื่อประหยัดไฟ, ใช้วัสดุที่มีความทนทาน อย่างสเตนเลส รวมถึงการใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างวัสดุธรรมชาติ หรือวัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ หรือย่อยสลายง่าย มาใช้ในการออกแบบมากขึ้น เพื่อให้งานดีไซน์โคมไฟ เฟอร์นิเจอร์เข้ากับไลฟ์สไตล์ชีวิตโดยทิ้งร่องรอยคาร์บอนให้น้อยที่สุด


Comentarios


Featured Posts
Recent Posts
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic
bottom of page