top of page

Future Paradise นิทรรศการงานคราฟท์ Bangkok Design Week

Updated: May 28, 2023


Infinite Flow by Ango showcase in Bangkok Design Week
Ango in Bangkok Design Week 2022

จากโคมไฟโมเดิร์น แองโก


ก้าวสู่ Showcase โคมไฟ Sculpture ใน Bangkok Design Week "Infinite Flow" และ "Falong"


Ango พัฒนาทักษะงานคราฟท์อย่างต่อเนื่อง และพัฒนาโคมไฟดีไซน์ให้มีความเป็น Sculpture สำหรับจัดแสดงในนิทรรศการศิลปะ และในปี 2022 นี้ Ango พัฒนาโคมไฟชุด Infinite Flow NOS 3,4 และ 5 และ Falong ให้เป็นซีรีส์โคมไฟดีไซน์ในหลายขนาดและหลายวัสดุทั้งเส้นหวายธรรมชาติและโลหะInfinite Flow by Ango โคมไฟอินฟินิตี้ที่โฟลไปได้ไม่สิ้นสุด

โคมไฟชุด Infinite Flow NOS 3,4 และ 5 แองโก ตั้งใจออกแบบให้เป็นซีรีส์โคมไฟดีไซน์ในหลายขนาดและวัสดุ เพื่อแสดงถึงสัญลักษณ์ของความโฟลที่เคลื่อนไหวต่อเนื่อง ผ่านเส้นแสงที่เชื่อมโยงโคมไฟที่สร้างพลังบวก สะท้อนความสมดุล เป็นสัญลักษณ์อินฟินิตี้ที่เคลื่อนไหวไม่สิ้นสุด


Falong โคมไฟ Outdoor อีกผลงานดีไซน์ร่วมของแองโก + กฤษณ์ พุฒพิมพ์

Falong ที่ Ango ทำงาน Collaboration ร่วมกับ กฤษณ์ พุฒพิมพ์ จาก DOTS Design Studios ที่ได้แรงบันดาลใจจากฟองสบู่ จึงนำมาดีไซน์เป็นโครงสร้างและรูปทรงที่มีความเป็นหยดน้ำ เป็นโคมไฟ Outdoor แนว Industrial Craft นำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกที่ Bangkok Design Week 2022 ร่วมกับกลุ่มดีไซเนอร์ไทย The Design & Object Associations (D+O) ภายใต้คอนเซปต์ Future Paradise ที่ผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ใช้พลังงานน้อยที่สุด ให้มาอยู่ในขั้นตอนงานดีไซน์และการผลิต ควบคู่ไปกับเทคนิคงานแฮนด์เมด
Future Paradise - Techno Craft กับงานโคมไฟ Custom made ของแองโก


จากคอนเซปต์ Future Paradise ที่นำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ร่วมกับเทคนิคแฮนด์เมด เป็นการต่อยอดงานคราฟท์ของไทยให้เป็นงานฝีมือที่มีความยั่งยืน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการดีไซน์โคมไฟสั่งทำ Custom made ของ Ango ที่นำเทคนิค Techno Craft มาไฮบริดไปกับงานฝีมือ เพื่อเก็บรายละเอียดความสวยงามของงานคราฟท์ไว้ ในแบบที่รักษาสิ่งแวดล้อมมากที่สุดแองโกกับงานคราฟท์แบบ Custom made โคมไฟสั่งทำที่เป็นไปได้ในทุกสเปซ


จากการทำงานของแองโกในรูปแบบของโคมไฟสั่งทำ Custom made มากว่า 20 ปี Ango สร้างผลงานโคมไฟโปรเจ็คมากมาย ทั้งในไทยและต่างประเทศ อาทิ โคมไฟแต่งห้องรับแขก Chalet les Granges สกีรีสอร์ตในฝรั่งเศส, โคมไฟห้องโถง The Datai Langkawi มาเลเซีย, โคมไฟห้องนอน และตกแต่งภายในโรงแรม Hotel Chavanel ซึ่งเป็น Boutique Hotel ในปารีส, โคมไฟตกแต่งภายใน Vana Resort ทางตอนเหนือของอินเดีย และยังมีโคมไฟแต่งบ้านอีกหลายโปรเจ็ค โดยเฉพาะในฝรั่งเศส อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา
สำหรับโปรเจ็คในประเทศไทย แองโกคราฟท์โคมไฟ Custom อาทิ Rosewood Hotel Bangkok, โคมไฟตกแต่งโรงแรม W Hotel Samui และ คีรีมายา รีสอร์ท เขาใหญ่ และห้างสรรพสินค้า The Emporium ซึ่งผลงานทุกชิ้นสร้างชื่อเสียงที่ตอกย้ำจุดแข็งของ Ango ในด้านของการออกแบบโคมไฟ Custom made ให้ยูนีกสำหรับสเปซพิเศษในบ้านหรือโปรเจ็ค ในแบบที่มีความพิเศษ แตกต่าง ไม่เหมือนใคร
โรงพิมพ์เก่า ย่านเสาชิงช้า ที่จัดงาน Bangkok Design Week
Bangkok Design Week ย่านพระนคร โรงพิมพ์ บำรุงนุกูลกิจ

Event : Bangkok Design Week

During: 5-13 February 2022

Location : โรงพิมพ์ บำรุงนุกูลกิจ

Contact : contact@angoworld.com / Line : @angolight


Commentaires


Featured Posts
Recent Posts
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic
bottom of page