top of page

Art Exhibition

งาน Mango งานอาร์ตกรุงเทพฯ

Ango ในนิทรรศการงานอาร์ต Mango Art Festival 2022 ที่ River City Bangkok

  

แองโก มุ่งพัฒนาเทคนิคงานแฮนด์เมดของตัวเองในการสร้างสรรค์โคมไฟ ชิ้นต่อชิ้นด้วยมือ ทําให้งานดีไซน์ของแองโกทุกชิ้นมีความยูนีกในตัวเอง เพราะเราเชื่อว่า โคมไฟจะโดดเด่น แตกต่าง ต้องมีส่วนประกอบสําคัญของงานฝีมือที่ใส่ใจในทุกการถักทอ มีความตั้งใจในทุกขั้นตอนการทํางาน

ANGO EDITIONS, แสงจากโคมไฟกับงานดีไซน์แบบ Collaboration

 

Ango Editions เป็นส่วนใหม่ที่แองโกตั้งใจเปิดกว้างให้เกิดการทํางานแบบ Collaboration ร่วมกับศิลปิน ดีไซเนอร์ หรือคนในสายงานอื่นให้มาร่วมกันสร้างสรรคแ์ ชร์มุมมองผ่านผลงานที่ทําให้โคมไฟและงานศิลปะ ยกระดับความสวยงามของแสงให้พิเศษและยูนีก และทําให้แสงมีความหมายที่สามารถบ่งบอกความรู้สึก ผ่านรูปทรง วัสดุ เทคนิคงานฝีมือ

 

ครั้งนี้ แองโก นําเสนอผลงาน Collaboration ผ่านวัสดุแบบ Mix media ซึ่งเป็นตัวผ่านของแสงที่นุ่มนวล สวยงาม โดยวัสดุหลักที่ใช้ คือ

เยื่อสา (Mulberry Tree Bark) ซึ่งเป็นวัสดุที่แองโกใช้และพัฒนามาหลายปี

Ango + Nino นําเสนอผลงานศิลปะใน MAF 2022

ดีไซเนอร์โคมไฟแองโก

“NOW” สถาปัตยกรรมโคมไฟ ในคอลเลคชั่นของ Nino Sarabutra และ Ango

 

ผลงานของ Nino Sarabutra สื่อสารอย่างเรียบง่าย ตรงไปตรงมา “NOW” คําที่ชวนให้เกิดแอ็คชั่น เกิดความมุ่งมั่น และการตัดสินใจ

“ฉันชอบโคมไฟของแองโกในแง่ของแสงที่สวยงามแบบสร้างบรรยากาศในห้องใหช้ วนฝัน ต่อเติมจินตนาการ เพราะแสงจากโคมไฟ เป็นเหมือนบทกวีด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพยายาม”

 

“ในการร่วมงานคอลแลปกันครั้งแรก,ฉันอยากลองดูว่าแสงไฟจะมคี วามหมาย หรือจะเป็นส่วนช่วยตกตะกอนความคิด รวมทั้งกระตุกให้เกิดแอ็คชั่นอะไรบางอย่างได้มั้ย เพราะถ้าแสง เป็นได้มากกว่านั้น สิ่งนี้จะเปลี่ยนและยกระดับทุกอย่าง โดยแฝงอยู่ในฟอร์ม วัสดุ และเทคนิค”

รู้จักผลงาน Nino Sarabutra

งาน Nino ร่วมกับ Ango ใน Mango Art Festival

ในคอลเลคชั่น NOW แองโกได้สร้างรูปทรงที่สดใหม่มาจากวัสดุบางเฉียบของเยื่อสาแล้วNino จึงนํามาเล่นต่อกับไอเดียต่างๆ ใน Mix media จากธรรมชาติ ที่มีทั้งลินิน เส้นด้าย กระดาษ อะคริลิค โดยใส่งานซิกเนเจอร์สไตล์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น กราฟิก หัวกะโหลก & ผีเสื้อ ผสานกันแบบคอลลาจ

 

“มันพิเศษมาก ที่ได้ร่วมงานกับเจ้าแห่งวัสดุธรรมชาติ อย่าง แองกัส ฮัทชิสัน จาก แองโก ฉันรักโคมไฟแองโกมามากกว่า 20 ปี แม้เราจะทํางานกันคนละรูปแบบ แต่การได้ร่วมงานกับแองกัส มันเหมือนการได้เจอกันในคลับดีๆ สักแห่ง แล้วเราก็เต้นรํากันสนุกสนานในจังหวะเดียวกัน”

ผลงาน Ango ที่นําเสนอใน MAF2022

 

HALLUCIN-ATION Light Sculpture series by Angus Hutcheson

 

“ในตอนที่ผมยังเรียนอยู่ ในขณะที่กําลังวาดไฟนอล Thesis ผมเห็นภาพหลอนบางอย่างเหมือนตอนนอนหลับ และภาวะที่กําลังทําสมาธิ ผมรับรู้ถึงภาพรอบตัวที่มีทุกอย่างดับเบิล ซึ่งสิ่งนี้อยู่กับผมชัดเจนจนถึงวันนี้ และนี่คือผลงานที่ทําขึ้นใหม่ โดยใช้แสงไฟและสี ที่เพนท์สีต่างกันผ่านวัสดุโปร่งแสงของเยื่อสา”

รู้จัก แองกัส ฮัทชิสัน 

งานอาร์ตโดยดีไซเนอร์แองโก

INFINITE FLOW NOS 3 and 6 by Ango

แองโก ออกแบบงานต้นแบบ Infinite Flow NOS 3, 4 และ 5 ให้เป็นซีรีส์ดีไซน์ในหลายขนาดและวัสดุ เพื่อแสดงถึงสัญลักษณ์ของความโฟลที่เคลื่อนไหวต่อเนื่อง ไม่มีสุดุด และไม่สิ้นสุด ผ่านแสงจากโคมไฟ ที่ทําจากเส้นหวายธรรมชาติ ซึ่งสามารถใช้ในงาน Indoor และวัสดุจากเส้นสแตนเลส จะใช้สําหรับงาน Outdoor

 

งานดีไซน์แต่ละชิ้นแองโกตั้งใจนําเสนอมุมมองในเรื่องของการโฟลในแบบที่เปิดกว้างโดยการผลิตแองโก ผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ ควบคู่ไปกับเทคนิคของงานทํามือแบบแฮนด์คราฟท์ โดยมีการนําเทคโนโลยีที่ใช้พลังงานน้อยที่สุด มาอยู่ในขั้นตอนของงานดีไซน์
เพื่อให้ได้งานคราฟท์ที่สวยงามและมีความยั่งยืน

ไฟเพดานสวยๆ

GOLDEN BOY special collection

แองโก นําเสนอคอลเลคชั่นพิเศษ ที่นํา เก้าอี้ Garden Boy และ Garden Boy Bench มาอยู่ในคอลเลคชั่นสีทองไทเทเนียม โดยตัวเก้าอี้ใช้เทคนิคการพันเช่นเดียวกับการทําโคมไฟ เพียงแต่มีความวาวมากขึ้นของเส้นสายที่พัน

สอบถามข้อมูลนิทรรศการ Ango in Mango Art Festival
Line: @angolight
Email : contact@angoworld.com

bottom of page